2. Tidligere koncerter
Voiceland 2022 er en koncert i Aarhus Domkirke i forbindelse med korstævne med islandske kor fra hele Nordeuropa. Koncerten bliver afholdt i Aarhus Domkirke den 23. august kl. 16:00.
Hvert andet år i de sidste 25 år, har islandske kor fra nord Europa mødtes og afholdt korstævne. Korene skiftes til at byde de andre velkomne til sin hjemby, og i år blev det Islændingekoret i Aarhus’ tur. Korene øver en række numre hjemmefra, som bliver øvet sammen i løbet af weekenden, og til sidst perforeret til en kæmpe koncert i Domkirken. Lørdag aften er der en festlig middag, hvor alle kormedlemmerne kan fejre en vellykket koncert, og nyde hinandens selskab.
Koncerten i Aarhus Domkirke starter klokken 16:00, hvor alle korene træder på scenen, både alene og i et kæmpe fælleskor. Billetter kan købes ved indgangen til 50 dk. I år bliver det også muligt at nyde koncerten hjemme i stuen igennem et livestream, for dem der ikke har mulighed for at besøge Aarhus.
I år har vi deltagere fra Danmark, Norge, Sverige og England.
Vi glæder os til at synge for jer
Korstævnen sponsoreres af:
A.P. Møller og Hustru Chastine Mc-Kinney Møllers Fond til almene Formaal (A.P. Møller Fonden),
Bilka (Salling Group),
www.digogdyr.dk
www.icefood.dk
//——————–
Kóratónleikar kóramóts íslenskra kóra í N-Evrópu verða haldnir í Dómkirkju Aarhus þann 23. apríl 2022 kl. 16:00. (14:00 Íslenskur tími)
Annað hvert ár, síðastliðin 25 ár hafa íslenskir kórar í norður Evrópu hist og haldið saman kóramót. Heimaborgirnar hafa skipst á að halda mótin og í ár verður mótið haldið í Árósum í umsjón Íslendingakórsins í Árósum.
Kórarnir hafa æft fjölda laga heimanfrá sem eru síðan samstillt með sameiginlegum æfingum og að lokum flutt á stórtónleikum kóranna í Dómkirkjunni í Árósum. Um kvöldið er svo efnt til hátíðarkvöldverðar þar sem kórmeðlimir hittast og gleðjast saman.
Tónleikarnir í Dómkirkjunni hefjast klukkan 16:00 þar sem allir kórarnir koma fram. Tónleikunum lýkur með samsöng allra kóranna og ber þar hæst íslenska þjóðsönginn, sem allir syngja saman. Miðar eru seldir við innganginn og er aðgangseyrir 50 dkr. Í ár verða tónleikarnir einnig aðgengilegir á streymi fyrir þá sem ekki geta komið saman með okkur í Árósum.
Í ár höfum við þátttakendur frá Danmörku, Noregi, Svíþjóð og Englandi.
Hlökkum til að sjá sem flesta, Kóramótsnefnd